Chuyên đề ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong tổ chức hoạt động giáo dục

Ngày 6/11/ 2023, trường mầm non Ban Mai tổ chức thành công chuyên đề ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ 5 tuổi tại lớp 4-5 tuổi  An Thành

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn, giáo viên được trải nghiệm hoạt động “Làm khung ảnh gia đình” của trẻ 5 – 6 tuổi theo quy trình EDP.

Sau khi tổ chức hoạt động, các thành viên thảo luận chia sẻ những ý kiến về bài học, những tình huống học của trẻ mà mình đã quan sát được trên lớp. Buổi thảo luận đã tập trung vào việc phân tích và suy ngẫm để làm rõ việc ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM vào tổ chức các hoạt động trong trường mầm non, cán bộ quản lý, giáo viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chia sẻ cách ứng dụng STEAM để có hiệu quả nhất.

Việc ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong giáo dục mầm non, trẻ là người làm chủ sản phẩm, giáo viên chỉ là người quan sát, hướng dẫn khi trẻ cần trợ giúp. Nhờ vào đó, trẻ sẽ được tự do khám phá, quan sát và đúc rút được ra những kinh nghiệm cần thiết cũng như biết cách giao tiếp để kết hợp với bạn hoàn thành nhiệm vụ.

Hoạt động chuyên đề ứng dụng phương pháp giáo dục Steam đã giúp cán bộ giáo viên có thêm kinh nghiệm để tổ chức các hoạt động giáo dục mang lại hiệu quả, phát huy được tính tích cực của trẻ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện và lấy trẻ làm trung tâm.