Trải nghiệm “Làm chú bộ đội” của các bé mầm non

Đã từ rất lâu chú bộ đội là hình ảnh thân thuộc trong lòng người dân Việt Nam và với các bạn nhỏ. Qua đôi mắt trẻ thơ hình tượng Chú bộ đội lại càng cao đẹp, thân thương.

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), cô trò các trường mầm non Ban Mai thành phố Lào Cai đã tổ chức hoạt động nhằm giáo dục các bé về hình ảnh chú bộ đội. Các cô giáo đã tận dụng những đồ dùng, đồ chơi sẵn có để bày trí “Thao trường mini” cho các bé được trải nghiệm với các hoạt động như võ thể dục, vượt qua đường hầm, hào, chướng ngại vật…. Từ đó, giúp các bé hiểu rõ công việc gian lao, vất vả của những người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hoạt động này thực sự ý nghĩa và thu hút được nhiều trẻ tham gia bởi nội dung cũng như các hoạt động trải nghiệm đa dạng, phong phú. Thông qua các hoạt động này, cô và trò cũng có dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân dân Việt Nam, đồng thời bồi dưỡng cho các cháu lòng tự hào về truyền thống của cha ông, giáo dục lòng biết ơn đối với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hi sinh, khó khăn, gian khổ, đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm “Làm chú bộ đội” của các bé trường MN Ban Mai: