“Vườn rau của bé” mô hình mang lại những niềm vui

Tiết trời xuân dần qua đi, đất trời, cây cỏ khoác lên mình chiếc áo mới. Những mầm non không còn e ấp mà bung nở mướt xanh. Thời tiết ấm dần lên. Những luống rau cải, su hào, súp lơ trong vườn đã thu hoạch hết. Thay vào đó là những loại rau mùa hè như rau muống, rau dền, rau đay, rau mồng tơi.

Mùa nào những đôi tay xinh xắn của cô giáo và các bé cũng không ngại việc, chăm chút cho “Vườn rau của bé” luôn xanh tốt. Mùa nào thức ấy, vườn rau tại trường chính và các phân hiệu trường MN Ban Mai không bao giờ cho đất nghỉ. Những khoảnh vườn tuy nhỏ nhưng mang lại nhiều hữu ích. Khuôn viên trường lớp thêm đẹp, thêm xanh. Ngoài giờ học vườn rau là nơi các bé vô cùng thích thú khi được trải nghiệm cùng cô. Bên cạnh những niềm vui, qua trải nghiệm các bé học được tính cần mẫn, chăm chỉ, học được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng. Trong các bữa ăn các bé có thêm món canh rau do tự tay chăm sóc.

Chỉ còn vài tuần nữa là kết thúc chương trình học nhưng phong trào thi đua xây dựng mô hình “vườn rau của bé” tại trường vẫn luôn sôi nổi góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tạo chuyển biến của nhà trường năm học 2022 – 2023.