Trường mầm non Ban Mai rộn ràng vui Tết Trung thu

Tết Trung thu luôn là những kỷ niệm tươi vui, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười với các em nhỏ. Nào lồng đèn, nào bánh Trung thu, nào ông trăng, chị Hằng, chú Cuội… đưa các em về lại miền cổ tích và thêm yêu quý truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam.

Với các bé trường mầm non Ban Mai, không khí Trung thu tưng bừng đã về suốt hai tuần học trước đó. Các bé đã được tham gia vào những hoạt động steam vô cùng thú vị như: Dự án “Đèn lồng”, dự án “Đèn ông sao”; “Làm đầu lân”.v.v.v. Các dự án cùng với bao bài học cô dạy đã truyền được cảm hứng và khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu, khám phá những điều mới lạ về Tết Trung thu. Sản phẩm sau dự án là những chiếc đèn lồng xinh xắn, đèn ông sao lấp lánh, những chiếc đầu lân vô cùng sáng tạo để các bé thêm háo hức đón chờ ngày Tết Trung thu.

Trung thu không chỉ là ngày Tết của thiếu nhi mà còn là Tết của yêu thương. Đây là dịp để người lớn tự nhắc nhở mình phải quan tâm hơn tới trẻ em bằng tình yêu, trách nhiệm và những hành động thiết thực. Với mong muốn giúp các bé mầm non được đón Tết Trung thu đầy đủ và trọn vẹn, các cô giáo trường mầm non Ban Mai đã cố gắng chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho chương trình “Vui Tết Trung thu”.

Ngày 28/9/2023 (Tức ngày 14/8 âm lịch) trường Mầm non Ban Mai đồng loạt tổ chức chương trình “Vui Tết trung thu” tại tất cả các điểm trường. Hàng loạt những hoạt động hấp dẫn đã được các cô giáo chuẩn bị kĩ càng để các bé có được những giây phút trung thu đáng nhớ nhất. Trong chương trình, các cô giáo đã hóa thân thành chú Cuội, chị Hằng, anh Bờm mời các bé tham gia những trò chơi vui nhộn. Màn múa Lân của cô và trò đã tạo nên một chương trình Trung thu đặc biệt và ấn tượng bởi sự ngộ nghĩnh từ chính sản phẩm “Đầu Lân” của dự án STEAM mà các bé tạo nên. Trên sân khấu các bé tự tin múa hát những ca khúc về Bác Hồ, về trung thu. Tại các điểm trường khó khăn, chương trình “Vui Tết trung thu” được các cô giáo tổ chức vui vẻ, ấm cúng và ý nghĩa.

Ngày hội vui Tết Trung thu của các bạn nhỏ đã khép lại với những nụ cười tươi thắm. Sau đây là một vài hình ảnh về Tết Trung thu ở trường mầm non Ban Mai