Tổ chức khám sức khỏe ngoại viện cho trẻ từ 2 – 5 tuổi tại Trường mầm non Ban Mai

Thực hiện kế hoạch số 75/ KH – BVPHCN ngày 19/9/2022 của bệnh viện PHCN tỉnh Lào Cai. Ngày 23/9/2022 các bác sĩ bệnh viện PHCN tỉnh Lào cai đã tổ chức khám sức khỏe ngoại viện cho trẻ từ 2 – 5 tuổi tại trường mầm non Ban Mai.

Đến khám và tư vấn sức khỏe cho các cháu có Bác sĩ CKI Quốc Hữu Phúc – P. trưởng phòng KH CĐT – ĐD bệnh viện PHCN tỉnh Lào Cai, Bác sĩ Trịnh Thị Nga Phó trưởng khoa nội nhi bệnh viện PHCN tỉnh Lào Cai và KTV Dương Đức Hoàng.

Các bác sĩ viện PHCN tỉnh Lào cai khám cho các cháu trường mầm non Ban Mai

Việc tổ chức khám ngoại viện của bệnh viện PHCN tỉnh Lào cai vô cùng có ý nghĩa. Đặc biệt đối với những gia đình chưa có điều kiện cho con đi thăm khám tại bệnh viện hoặc chưa có nhận thức đúng về một số biểu hiện chậm phát triển của con trẻ.  Thông qua các bước sàng lọc, khám và đánh giá mức độ phát triển của trẻ các bác sĩ đã giúp phụ huynh, giáo viên phát hiện sớm, phân loại và tư vấn biện pháp can thiệp đối với trẻ khuyết tật; tự kỷ, chậm phát triển ngôn ngữ (chưa biết đi, chưa biết nói, nói ngọng, nhận thức chậm, kém tập trung, tăng động khó kiểm soát hoạt động, cử chỉ hành vi bất thường) di chứng chất độc màu da cam…Đồng thời, các bác sĩ cũng tuyên truyền, giáo dục sức khỏe và tư vấn kịp thời trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe trẻ em nói chung và các biện pháp can thiệp điều trị đối với trẻ khuyết tật, tự kỷ, chậm phát triển ngôn ngữ nói riêng tại nhà trường. Từ đó, góp phn nâng cao công tác chăm sóc, bo vsc khe chung sc khe Trường hc ti trường mm non Ban Mai.

Sau một ngày làm việc khẩn trương hết công suất với tinh thần trách nhiệm, với tình yêu thương và sự tận tâm các bác sĩ đã khám, tư vấn cho gần hai trăm cháu từ 2 -5 tuổi đang học tại trường mầm non Ban Mai.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc của các bác sĩ

Bác sĩ CKI Quốc Hữu Phúc – P. trưởng phòng KH CĐT – ĐD bệnh viện PHCN tỉnh Lào Cai khám ngoại viện tại trường MN Ban Mai

Các bác sĩ bệnh viện PHCN khám và tư vấn sức khỏe

Bác sĩ Trịnh Thị Nga – Phó trưởng khoa nội nhi bệnh viện PHCN tỉnh Lào Cai khám và tư vấn sức khỏe tại trường MN Ban Mai