HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC – VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2022 – 2023

Hội nghị Cán bộ Công chức – Viên chức là một hoạt động thường niên nhằm phát huy và thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị. Tại hội nghị, Cán bộ, Công chức, viên chức được bày tỏ nguyện vọng, đề xuất ý kiến nhằm xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Đây cũng là dịp để nhà trường đánh giá lại việc thực hiện Nghị quyết hội nghị Cán bộ Công chức – Viên chức năm học trước, đồng thời, nghiêm túc rút ra những nguyên nhân tồn tại, hạn chế để từ đó đưa ra phương hướng hoạt động cho năm học mới.

Thực hiện công văn số 49/ LĐLĐ ngày 05 tháng 9 năm 2022 của Liên đoàn lao động thành phố Lào Cai về việc tổ chức Hội nghị Cán bộ Công chức – viên chức năm học 2022 – 2023, sáng ngày 15/10/2022 trường Mầm non Ban Mai tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ Công chức  – Viên chức năm học 2022 -2023. Hội nghị diễn ra trong bầu không khí vui tươi, dân chủ và đầy trách nhiệm.

HNCBCCVC năm học 2022-2023 trường Mầm non Ban Mai

Dự Hội nghị có ông Phạm văn Xuân – Đảng uỷ viên – Phó chủ tịch UBND xã Thống Nhất cùng sự tham gia của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường.

Tại hội nghị đồng chí Lương Thị Tuyên – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC năm học 2021 – 2022 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Trong báo cáo đồng chí Tuyên đã nêu cụ thể những kết quả đạt được, những tồn tại và nguyên nhân tồn tại hạn chế trong năm học trước từ đó đề ra các giải pháp thực hiện và các chỉ tiêu phấn đấu cho năm học này.

Hội nghị còn được nghe các bộ phận thông qua báo cáo công khai chi tiêu nội bộ, báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2021 – 2022 và phát động phong trào thi đua năm học 2022 – 2023, báo cáo của Ban thanh tra nhân dân.

Sau các báo cáo là phần thảo luận đầy trách nhiệm của các thành viên tham dự Hội nghị về các chỉ tiêu thi đua, các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Với tinh thần dân chủ, tinh thần trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, hội nghị tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm năm học như: Giải pháp nâng cao hiệu quả sinh hoạt tổ chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo viên hợp đồng, việc vận dụng có hiệu quả các phương giáo dục tiên tiến vào giảng dạy, tăng cường ứng dụng thông tin, chuyển đổi số trong quản lý, lưu trữ và trong giảng dạy, giải pháp thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục đặc biệt là phổ cập giáo dục cho trẻ em 4 tuổi, công tác vận động trẻ tại các thôn bản ra lớp và tổ chức tốt cho trẻ ăn bán trú tại trường…..
Đồng chí Lương Thị Tuyên- Hiệu trưởng đã thay mặt cho đoàn Chủ tịch tiếp thu các ý kiến đóng góp của cán bộ giáo viên, nhân viên và các tổ chuyên môn trong nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục cao và đã nhận được sự nhất trí, đồng thuận của toàn thể Hội nghị.

Thảo luận tại Hội nghị

Sau phần thảo luận, Hội nghị bầu ra Ban thanh tra nhân dân khóa mới nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 3 đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất và trí tuệ để thực hiện tốt vai trò, chức trách, nhiệm vụ của Ban thanh tra nhân dân trong nhà trường. Tiếp sau đó giáo viên, nhân viên đã tham gia ký cam kết trách nhiệm trước sự chứng kiến của các vị Đại biểu và BGH nhà trường.

Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 – 2024 ra mắt Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ông Phạm Văn Xuân – Đảng uỷ viên, Phó chủ tịch UBND xã Thống Nhất đã ghi nhận những kết quả mà nhà trường đạt được trong năm học qua, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của nhà trường về cơ sở vật chất, về trình độ đội ngũ, về đặc điểm tình hình và đời sống kinh tế, xã hội cũng như nhận thức của nhân dân tại địa phương có ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của nhà trường. Qua đây, Lãnh đạo xã đã giao nhiệm vụ cho nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục tồn tại, vượt khó, sáng tạo để xây dựng trường học văn hóa, hạnh phúc, đổi mới và hội nhập. Đồng chí Lương Thị Tuyên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt CBGV-NV tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ông Phạm Văn Xuân và hứa cùng tập thể nhà trường đoàn kết, đem hết khả năng của mình để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

Ông Phạm Văn Xuân – Đảng uỷ viên, Phó chủ tịch UBND xã Thống Nhất phát biểu tại Hội nghị

Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị Cán bộ Công chức – Viên chức năm học 2022-2023. Mục tiêu chung của trường năm học 2022- 2023 là nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục mầm non, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đã đề ra. Tiếp tục thực hiện tốt các quy định của ngành, phát huy dân chủ, xây dựng trường Mầm non Ban Mai đoàn kết, vững mạnh.

Một số hình ảnh được ghi lại tại Hội nghị CBCCVC năm học 2022 – 2023

Đồng chí Lê Thị Nghĩa – GV thảo luận tại Hội Nghị

Quang cảnh tại Hội nghị

Ký cam kết trách nhiệm tại Hội nghị

Bỏ phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 – 2024

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường

Quang cảnh tại Hội nghị
Chia tay giáo viên chuyển công tác
Tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên trường MN Ban Mai chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị tin tưởng dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của chính quyền và sự nhất trí cao, sự đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, dám nghĩ, dám làm của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong toàn trường sẽ hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ nội dung và chỉ tiêu Nghị quyết hội nghị đã đề ra.

Tác giả: Trường mầm non Ban Mai