TRUNG THU TRÊN DẺO CAO

Cứ mỗi độ tháng 8 thiếu nhi trên khắp mọi miền tổ quốc lại háo hức đón chờ ngày tết Trung thu. Khắp phố phường, góc chợ dăng đầy đồ chơi nhấp nháy, đèn lồng, cánh bướm, đèn ông sao lung linh sắc màu. Ba mẹ nào đi qua cũng rẽ vào mua một món đồ chơi mà con thích nhất để bé vui rước đèn phá cỗ đêm Trung thu.

Khác với không khí tưng bừng nơi phố thị, các em nhỏ ở thôn bản Cam, Khe Luộc, An Thành xã Thống Nhất từ nhỏ chỉ quen với rừng cây, dốc đá. Trung thu với các em chưa có gì đặc biệt. Năm nay, các bé xuống học tại phân hiệu An Thành trường mầm non Ban Mai. Qua bài giảng của cô giáo, các bé cũng háo hức mong chờ tết Trung thu như những bạn nhỏ cùng trang lứa.

Các bé lớp mẫu giáo 4 tuổi và 5 tuổi An Thành chuẩn bị biểu diễn vui tết trung thu

Biết đến sự thiệt thòi của em nhỏ ở các thôn bản khó khăn tại xã Thống Nhất, Thành đoàn Lào Cai đã kết nối với các đơn vị, tổ chức thiện nguyện (Ngân hàng TMCP Bảo Việt – Chi nhánh Lào Cai; Phở Hà Thành – 264 An Dương Vương; Hoa Vui Thuỳ – 049 Cốc Lếu) mang đến cho các em nhỏ nơi đây không khí vui tươi sôi động của ngày tết Trung thu.

Ngày 10/8/2022 âm lịch, tại phân hiệu An Thành trường mầm non Ban Mai, các em nhỏ trường mầm non Ban Mai và tiểu học Thống Nhất đi hết từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. Các em được vui múa hát, được xem chú Cuội, chị Hằng bước ra từ miền cổ tích. Những tráng sĩ diệt sư tử cứu dân, cứu làng với màn múa điêu luyện khiến các em vô cùng thích thú. Những chiếc đèn ông sao, những phần quà bánh được các bác, các cô, các anh chị trao tay. Đôi mắt ngây ngô của em bé vùng cao ánh lên niềm vui và hạnh phúc.

Chú Cuội, chị Hằng trò chuyện cùng các em thiếu nhi

Các em nhỏ biểu diễn văn nghệ

Các bác lãnh đạo và đại diện các tổ chức tài trợ xem các bé biểu diễn văn nghệ

Các bác lãnh đạo và đại diện tổ chức tài trợ tặng quà cho các bé

Ngày 14/8/2022 âm lịch, tại các phân hiệu khác của trường mầm non Ban Mai, giáo viên và phụ huynh cũng đã phối hợp tổ chức cho các bé vui tết Trung thu. Mặc dù mới là đầu năm học nhưng các bé rất tự tin hát, múa. Tuy tổ chức không thật hoành tráng nhưng cũng đủ niềm vui và ý nghĩa đối với các bạn nhỏ.

Các bé 4 tuổi trung tâm biểu diễn văn nghệ

Vui trung thu tại trường chính

Các bé phân hiệu Tân Tiến vui tết Trung Thu

Các bé vui phá cỗ

Trung thu năm 2022 của các em bé trên dẻo cao cũng lấp lánh những đèn ông sao, cũng tưng bừng tiếng trống hội, cũng thật nhiều quà và bánh. Mùa Trung thu dần đi qua nhưng niềm vui, nụ cười của các em nhỏ  vẫn còn tươi mãi. Ấn tượng về một mùa thu ấm áp và ngập tràn yêu thương.

Tác giả: Nông Thị Lan