NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG

Biết đến các em nhỏ mới từ 3-5 tuổi ở thôn Bản Cam xã Thống Nhất đang học tại phân hiệu An Thành trường Mầm non Ban Mai là những em bé vùng cao chịu nhiều thiệt thòi. Với tình yêu thương, sự sẻ chia Cô Nguyễn Thị Vân Hằng – Phó hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh Lào Cai, Cô Lê Bích Thủy – Trưởng khoa Xây dựng Đảng trường Chính Trị tỉnh Lào Cai đã kêu gọi sự ủng hộ của giảng viên và một số học viên trường Chính Trị tỉnh Lào Cai. Ngày 19/12/2022 cô Nguyễn Thị Vân Hằng, cô Lê Bích Thủy cùng một số giảng viên trường Chính Trị tỉnh Lào Cai đã không quản ngại thời tiết lạnh giá mang đến điểm trường An Thành những món quà vô cùng ý nghĩa tặng cho các cháu nhỏ. Quà tặng bao gồm 01 tủ lạnh, gạo, mì tôm, bánh đa, bánh kẹo trị giá lên tới trên năm triệu đồng. Trong thời gian tiếp theo Các thầy cô tiếp tục huy động ủng hộ và hàng tháng hỗ trợ cho các cháu nhỏ Bản Cam 50kg gạo/ tháng và thức ăn cho đến cuối năm học 2022 – 2023. Món quà mà các thầy cô trao tặng không chỉ mang giá trị vật chất mà còn mang giá trị tinh thần rất lớn đối với cô và trò tại phân hiệu An Thành. Những cái nắm tay, những cuộc trò chuyện gần gũi của các cô bác trường Chính Trị tỉnh Lào Cai cùng các em nhỏ vùng cao của trường Mầm non Ban Mai đủ để thấy tình yêu thương, đủ sức lan tỏa nghĩa cử vô cùng cao đẹp từ những tấm lòng nhân ái luôn mong muốn các em nhỏ vùng cao có cuộc sống đủ đầy và tương lai tươi sáng hơn.

Cô Nguyễn Thị Vân Hằng, Cô Lê Bích Thủy và một số giảng viên trường Chính Trị tỉnh Lào Cai tặng quà tại phân hiệu An Thành trường MN Ban Mai

Không chỉ dành tình cảm và sự quan tâm đến các em nhỏ, các thầy cô trường Chính Trị Tỉnh lào cai còn dành tặng cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của anh Chảo Ồng Lố thôn Bản Cam xã Thống Nhất một cặp trâu trị giá 20.000.000 (Hai mươi triệu đồng) để gia đình anh chăn nuôi phát triển kinh tế.

Cô Nguyễn Thị Vân Hằng, Cô Lê Bích Thủy và một số giảng viên trường Chính Trị tỉnh Lào Cai tặng trâu cho gia đình anh Chảo Ồng Lố thôn Bản Cam xã Thống Nhất

Mùa đông giá lạnh nhưng phụ huynh tại thôn Bản Cam xã Thống Nhất nói chung, gia đình anh Chảo Ồng Lố, giáo viên và các em nhỏ vùng cao của trường Mầm non Ban Mai nói riêng  luôn cảm nhận được hơi ấm của sự sẻ chia, luôn biết ơn và cố gắng nỗ lực hết mình vượt khó vươn lên để không phụ lòng của các thầy cô và học viên – Những tấm lòng vàng đến từ trường Chính Trị tỉnh Lào cai.

Tác giả: Trường mầm non Ban Mai