Bồi dưỡng chuyên môn nâng cao chất lượng

Bồi dưỡng năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cũng như chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ góp phần đáp ứng những yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non.

Năm học 2022-2023, trường mầm non Ban Mai tích cực tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường. Trong đó, việc tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học được các tổ chuyên môn trong nhà trường tổ chức 01 lần/tháng đã giúp cho giáo viên có cơ hội được cùng nhau chia sẻ ý tưởng để thiết kế bài học vừa đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp và hình thức dạy vừa giúp trẻ có hứng thú với các hoạt động học tập. Bên cạnh đó giáo viên được chia sẻ thảo luận, rút ra những ưu điểm, hạn chế cùng nhau sửa đổi để giúp cho công tác dạy học đạt hiệu quả cao hơn.

Trong năm học, đã có nhiều chuyên đề hay, bổ ích như chuyên đề “Nâng cao hiệu quả giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, chú trọng giáo dục văn hóa chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi” tại lớp 5 tuổi Tân Tiến; chuyên đề “Nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển thẩm mĩ cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi” tại lớp 4 tuổi Trung Tâm; chuyên đề “Nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động văn học cho trẻ 24-36 tháng”.

Việc chỉ đạo tổ chức tốt các buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học trong nhà trường đã giúp giáo viên tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc  trong việc lựa chọn phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục tại lớp của mình phụ trách sao cho linh hoạt, thu hút được trẻ tham gia vào quá trình học tập, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương, của nhóm lớp đồng thời đảm bảo nội dung chương trình GDMN theo quy định của Bộ Giáo dục và chất lượng giáo dục theo yêu cầu đổi mới của ngành.

Hình ảnh một số buổi sinh hoạt chuyên môn của nhà trường