Lịch sử nhà trường

Trường mầm non Ban Mai được thành lập từ tháng 8 năm 2006 theo Quyết định số 1364/QĐ-UBND ngày 25 tháng 7 năm 2006 của UBND huyện Bảo Thắng trên cơ sở tách ra từ trường mầm non Hoa Ban xã Gia Phú có tên là trường mầm non Ban Mai xã Gia Phú. Từ 01 tháng 3 năm 2020 trường sáp nhập về xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai theo Nghị quyết số 896/NQ-UBTVQH ngày 11 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Lào Cai trường đổi tên thành Trường mầm non Ban Mai, trải qua quá trình xây dựng và phát triển đến nay nhà trường có tổng số 16 nhóm lớp, 371 trẻ và 38 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trường có tổng số diện tích đất là 6807 m2, có 1 điểm trường chính và 6 điểm trường lẻ. Điểm gần trung tâm nhất là 3 km và điểm xa trung tâm nhất là  6km. Các điểm trường được duy trì và phát triển qua nhiều năm. Qua 14 năm xây dựng và phát triển, trường Mầm non Ban Mai luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng lên. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, đáp ứng yêu cầu của việc dạy và học, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà trường hoàn thành nhiệm vụ giáo dục ở địa phương. Trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, các đoàn thể trong nhà trường đều được đánh giá “Vững mạnh xuất sắc”. Năm học 2017-2018 trường được công nhận “Tập thể Lao động xuất sắc được UBND tỉnh tặng Giấy khen. Năm 2014 trường được công nhận trường mầm non chuẩn Quốc gia mức độ 1 và được công nhận Trường mầm non đạt chuẩn chất lượng cấp độ 2. Tháng 6 năm 2020, nhà trường được đoàn đánh giá ngoài về đánh giá công nhận nhà trường đủ điều kiện đề nghị công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, trường mầm non đạt chuẩn chất lượng cấp độ 2.