Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tại phân hiệu An Thành trường Mầm non Ban Mai

Hôm nay, ngày 20/9/2023, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tại điểm Trường An Thành trường mầm non Ban Mai. Chương trình được tài trợ bởi Công ty TNHH MTV NEW IMAGE Việt Nam và Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam. Số tiền tài trợ là 50.000.000 đồng.

Đến dự chương trình có ông Vũ Viết Trường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai; Ông Phạm Sơn Tùng – Trường ban điều hành quỹ chăm sóc sức khỏe GĐ việt Nam và các thành viên quỹ; Bà Đồng Thị Thanh Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai; Ông Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; Ông Phạm Đình Thiệp – PBT ĐU – CT UBND xã Thống Nhất.

Trong chương trình, ông Phạm Đình Thiệp – Phó bí thư ĐU – Chủ tịch UBND xã Thống Nhất sơ qua tình hình kinh tế, xã hội của bà con nhân dân tại thôn Bản Cam, Khe Luộc và An Thành. Đây là 3 thôn vùng đặc biệt khó của thành phố Lào cai. 100% bà con là đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ gia đình sống rải rác cách xa nhau, cách trung tâm thành phố 25km. Phương tiện và giao thông đi lại rất khó khăn. Thu nhập chủ yếu của bà con là làm ruộng, làm nương rẫy và làm thuê. Điểm trường An Thành là nơi vui chơi học tập của 58 cháu (2,3,4,5 tuổi) là trẻ dân tộc của 3 thôn đặc biệt khó khăn (Bản Cam, An Thành, Khe Luộc). Do nhà xa nên trẻ thôn Bản Cam phải ở lại trường học từ đầu tuần đến cuối tuần bố mẹ mới đón về. Bên cạnh đó các cô giáo phải luân phiên nhau ngủ lại qua đêm tại điểm trường để chăm sóc các cháu cả tuần.  Để tổ chức cho trẻ ăn 4 bữa/ngày đối với trẻ thôn Bản Cam, 2 bữa/ ngày đối với trẻ ở thôn Khe Luộc và An Thành, ngoài khoản tiền trợ cấp, Đảng ủy, UBND xã Thống Nhất cùng với nhà trường đã thường xuyên huy động các nguồn lực xã hội ủng hộ cho các cháu.

Ông Phạm Sơn Tùng – Trưởng ban điều hành quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình việt Nam đã bày tỏ tình cảm cũng như sự cảm thông, chia sẻ với những em nhỏ còn khó khăn thiếu thốn tại phân hiệu An Thành trường mầm non Ban Mai. Ông cũng chia sẻ bản thân luôn ghi nhớ lời Bác Hồ “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước vì vậy đầu tư cho giáo dục ngay từ cấp học nhỏ nhất chính là đầu tư cho sự phát triển trong tương lai. Ông hy vọng công ty TNHH MTV NEW IMAGE Việt Nam và Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam phần nào giúp các em nhỏ có thêm những bữa ăn dinh dưỡng, có thêm niềm vui và động lực để vượt khó vươn lên.

Trong chương trình công ty TNHH MTV NEW IMAGE Việt Nam và Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam đã trao tặng cho các mầm non tại phân hiệu An Thành 50.000.000 đồng và hơn 50 chiếc bánh trung thu.

Sau phần trao quà tài trợ, các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể các thành viên tham gia chương trình đã tham quan và cùng chia cho các cháu mầm non những xuất ăn yêu thương.

Cô và trò trong nhà trường rất vui mừng phấn khởi vì được đón nhận những tình cảm đặc biệt. Sự cảm thông, chia sẻ, sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ, đồng hành của các đồng chí lãnh đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai và đơn vị tài trợ là động lực để cô và các cháu mầm non vùng khó khăn của trường MN Ban Mai có thêm động lực để cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.